AIRPress – Công cụ soạn Entry chuyên nghiệp cho Blog WordPres

Bạn đang sử dụng Blog WordPress? Bạn cảm thấy nhàm chán với công cụ soạn bài Visual Editor sẵn có trong WordPress, hay đơn giản bạn muốn soạn bài viết offline để đầu tư nhiều thời gian, công sức chăm chút bài viết rồi mới publish nó lên NET. Có nhiều công cụ để giúp bạn làm điều đó, bạn có thể tham khảo bài viết “30 công cụ hỗ trợ Blogger“. (Riêng bản thân viettut, viettut thích sử dụng Windows Live Writer, mặc dù cũng chưa dùng hết các chức năng của nó – Entry này cũng được soạn trên WLW. (haha) ). Còn trong bài viết này, Viettut xin được giới thiệu về AirPress bởi lẽ đây là công cụ chuyên dành cho WordPress (Các Blog khác sẽ được hỗ trợ trong các phiên bản tiếp theo) và Viettut cảm thấy ấn tượng trước giao diện cực đẹp nhưng lại đơn giản, dễ sử dụng của nó. )

AirPress là công cụ chuyên nghiệp giúp bạn soạn và quản lý bài viết blog WordPress của bạn. Thay thế cái Visual Editor cũ kỹ và nhàm chán cùa WordPress bằng một giao diện mang đậm phong cách MAC, Cho phép chèn hình ảnh, Video, Âm thanh, flash và Webcam vào bài viết một cách nhanh chóng. Đủ 2 chế độ soạn thảo: Editor và HTML, tích hợp hệ thống Category của Blog bạn vào và thêm mới dễ dàng. Không chỉ soạn bài mới mà có thể xem và sửa lại các bài viết đã publish trước đó (Trước khi dùng AirPress) ngay trong chương trình (Bạn có thể tận dụng chức năng này để tải các bài viết của Blog về đọc Offline), Hỗ trợ 2 hệ điều hành Window và MAC… 😡  )

Để lấy AirPress về, bạn vào http://airpress.org, nhấn nút Install bên góc phải của Trang Web, Nếu máy bạn chưa cài đặt Adobe AIR Beta 3 (Xem thêm tại http://labs.adobe.com/downloads/air.html) thì Quá trình cài đặt sẽ kéo dài thêm một ít phút vì AirPress sẽ tự động cài thêm Adobe AIR Beta 3.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt thì bạn chỉ việc Import Blog của bạn vào, khai báo Tên Blog, Địa chỉ Blog, Tên thành viên và mật khẩu có quyền gửi bài viết là có thể soạn bài viết mới ngay. (Thử nghiệm thì thấy khi Post bài lên Blog thì hỗ trợ tiếng Việt tốt – nhưng Import Category và bài viết cũ từ blog vào thì lại bị lỗi).

Advertisements

One thought on “AIRPress – Công cụ soạn Entry chuyên nghiệp cho Blog WordPres

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s