Cài plugin và theme bằng một cú click chuột

OneClick Installer-như đúng tên gọi của nó “cài bằng một cú click chuột”- có thể giúp bạn cài plugin hoặc theme một cách dễ dàng. Trước đây, để cài một plugin hoặc theme, bạn phải download dạng zip về máy, giải nén rồi upload lên server. Nhờ có plugin này mà mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều: vào Admin Control, chọn đường dẫn tới plugin cần download và click bụp, xong! Đường dẫn có thể là đường chỉ tới plugin trên máy nếu bạn đã download về hoặc thậm chí plugin đang ở trên website của nó. Plugin sẽ tự download, upload lên server và bung ra cho bạn.

Những người dùng FireFox sẽ còn hoan hỉ hơn nữa vì thậm chí chẳng cần login trước vào Admin Control. Một khi đã cài thêm phần add-on cho Firefox, bạn chỉ việc gí chuột phải vào zip file cần download, kích bụp là xong. Sau khi cài xong, màn hình sẽ chuyển tới Admin Control để bạn có thể kích họat và đặt cấu hình cho plugin hay theme mới.

Nhờ những tính năng trên mà Anirudh Sanjeev đã đọat giải lớn nhất trong cuộc thi viết plugin cho WordPress trong mùa hè 2007 vừa qua. OneClick gồm có 2 phần riêng rẽ:

  • Plugin dành cho WordPress
  • Add-on dành cho FireFox (sau khi đã cài plugin cho WP)

Plugin dễ dùng đến mức cài lên là hiểu. Mỗi khi thử cài lại WordPress hay chuyển hosting, plugin này bao giờ cũng được tôi cài đầu tiên để giảm thời gian cho việc cài các plugins/themes khác sau này.

Download plugin tại đây.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s