Google Sitemap Generator

Plugin này sẽ tạo ra một XML-sitemap cho blog tương thích với Google sitemap. Bạn có thể submit sitemap này lên Google Webmaster Tool gúp Google dễ dàng biết được bản đồ blog của bạn, hay nói cách cho biết blog của bạn có những trang nào để Google dễ dàng đáng chỉ mục hơn.

Nó có thể tạo ra sitemap cho tất cả các trang hay chỉ một số trang cho blog, tùy theo ý thích của bạn. Ngay sau khi bạn chỉnh sửa một bài viết hay viết một bài viết mới, sitemap của bạn ngay lập tức được cập nhật và nó tự động thông báo cho tất cả các Search Engine lớn như Ask.com, Google, MSN Search và Yahoo về sự thay đổi này.

Download

Sau khi download về máy tính, hãy giải nén plugin để chuẩn bị upload lên blog.

Cài đặt

Upload toàn bộ lên thư mục wp-content/plugins trên blog

Hãy cấu hình để thư mục blog của bạn có thể viết lên được (writable) hoặc tạo hai file có tên là sitemap.xml và sitemap.xml.gz và chỉnh cho chúng có thể viết lên được bằng CHMOD. Trong hầu hết các trường hợp, thư mục blog của bạn đã để chế độ có thể viết lên được (writable) nên bạn không cần phải làm gì.

Phải chắn chắn hai điều là: Thư mục blog của bạn có thể writable hoặc đã có hai file có tên sitemap.xml và sitemap.xml.gz có thể writable.

Active plugin này trong phần Plugins

Chỉnh sửa lại hay viết một bài mới hoặc click vào Rebuild Sitemap ở Giao diện quản trị Sitemap có tên là XML Sitemap nằm ở dưới mục Options.

Như thế là đã xong, plugin này sẽ tự động tạo ra sitemap và sẽ thông báo sitemap của bạn cho các Search Engine.

Bạn có thể xem thử sitemap của Phamen tại đây: http://www.phamen.com/sitemap.xml hoặc tại đây http://www.phamen.com/sitemap.xml.gz

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s