Nâng cấp Blog WordPress

WordPressMột Blog Platform thông dụng hàng đầu thế giới cũng được nhiều người Việt Nam tin dùng. WordPress đồng thời cũng một nguồn mở nên nhiều người thể tham gia xây dựng, phát triển hoàn thiện hơn. Cho nên WordPress thường xuyên các phiên bản mới, cập nhật thêm nhiều tính năng các lỗi bản trước đó. vậy, nếu phiên bản bạn dùng đã , thì đừng ngại không chịu nâng cấp lên phiên bản mới hơn bởi nâng cấp chúng cũng dễ thôi.

Khi WordPress tung ra phiên bản cập nhật mới thì khi bạn truy cập vào Blog của chính mình, sẽ được thông báo ngay trong Dash Board Admin CP. Nếu không thấy, bạn thế vào trang chủ WordPress.org sẽ biết ngay phiên bản mới nhất WordPress hiện . Tải về WordPress phiên bản mới nhấthttp://wordpress.org/latest.zip. (Tải các phiên bản hơn tại http://wordpress.org/download/release-archive/)

Các bước để nâng cấp WordPress :

Điều kiện: Blog sử dụng WordPress trên Host riêng, (Với Blog wordpress.com thì bạn không cần tự làm, chúng luôn được nâng cấp sẵn rồi)

Tiến hành:

– Sao lưu toàn bộ tập tin, thư mục WordPress.

– Sao lưu sở dữ liệu.

hiệu hóa tất cả các plugin hiện (bởi , thể một số plugin sẽ không hoạt độngphiên bản mới, với trường hợp này thì sau khi nâng cấp WordPress, bạn nên tạm hiệu hóa những plugin không hoạt động được, đợi thêm một thời gian để tác giả plugin kịp tung ra bản nâng cấp phù hợp.)

Để Site về chế độ Maintenance bằng cách cài thêm Plugin nàyhttp://wordpress.org/extend/plugins/maintenance-mode/. (Để tránh Visitor ghé thăm Blog khi bạn đang nâng cấp)

Tải về giải nén bản WordPress mới nhất.

– Upload chúng lên host đè lên các file/thư mục của WordPress.

//
// // – Theo mình thì không nên đè hãy xóa các tập tin/thư mục rồi mới upload tập tin/thư mục WordPress bản mới lên. Tránh trường hợp gặp lỗi khi đã upload đè lên tập tin vẫn giữ nội dung . Nếu bạn dùng cách xóa thay đè lên thì phải giữ lại tập tin wp-config.php thư mục wp-content – nơi chứa các theme, plugin, uploads.

Truy cập trang http://tenmiencuaban.com/wordpress/wp-admin/upgrade.php để cập nhật lại sở dữ liệu.
Bật lại từng Plugin kiểm tra xem chúng tương thích với phiên bản WordPress mới không (Với các plugin can thiệp vào nguồn WordPress thì bạn nên vào trang web plugin đó xem thông tin cập nhật,hỗ trợ phiên bản mới trước khi tiến hành chỉnh sửa lại nguồn WordPress theo yêu cầu của plugin.).

Nếu bạn sử dụng Plugin WP-Cache thì nên reset cache (Delete Cache, Delete expired) ngay sau khi nâng cấp.

Cách khác:

Sử dụng Plugin WordPress Automatic Upgrade – http://wordpress.org/extend/plugins/wordpress-automatic-upgrade/: Plugin này sẽ làm mọi thứ giúp bạn ^^’.
Nếu Server bạn hỗ trợ Subversion (cái này thì mình không lắm) thì thể vào trang http://codex.wordpress.org/Installing/Updating_WordPress_with_Subversion để tìm hiểu thêm.

Dương Pháthttp://viettut.info

Tham khảo:

http://codex.wordpress.org/Upgrading_WordPress

http://codex.wordpress.org/Upgrading_WordPress_Extended

+ Với một số bản nâng cấp không đòi hỏi việc can thiệp CSDL thì bạn chỉ cần upload đè lên những file sự thay đổi thôi. (Vào Trang web WordPress.org để biết bản nâng cấp đã chỉnh sửa những file nào.)

Advertisements

3 thoughts on “Nâng cấp Blog WordPress

  1. mình dùng blog wordpress.com ở cuối thì ko có phần Plugin ở trong Tài khoản, bạn có thể giúp mình dc ko?
    Thanks bạn nhiều

    Hoàng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s