Những lý do để bạn chuyển sang dùng WordPress

Khi tạo một blog cho riêng bạn có thể sẽ có những lý do riêng, nhưng nếu so với các script và dịch vụ blog khác, có thể bạn sẽ thích WordPress ở những lý do dưới đây.

Dễ cài đặt, chỉ cần khởi tạo database, upload và thiết lập tham số trong file wp-config.php, sau 1,2 lần click chuột, bạn đã sẵn sàng để viết blog.

  1. Dễ quản lý nội dung, như tạo các chủ đề, quản lý comment, lưu trữ bài viết và chỉnh sửa cho lần sau.
  2. Khả năng tương tác cao giữa người đọc và người viết thông qua tính năng comment.
  3. Có rất nhiều theme để bạn lựa chọn, những theme này rất phong phú và nếu thích bạn có thể tạo ra một theme mang phong cách của riêng bạn.
  4. Cung cấp rất nhiều plugins, đây thực sự là điểm mạnh của WordPress, những plugins hữu ích hiện chiếm rất nhiều, tùy cách sử dụng plugins sẽ mang đến cho blog của bạn những tính năng và phong cách hữu ích.
  5. Các website thuộc mạng xã hội lớn điều hỗ trợ cho WordPress như YouTube, imeem, del.ico.us, flickr cho phép bạn mang nội dung lên blog của mình.
  6. Tích hợp tốt với các search engine như Google, Yahoo.
  7. Tích hợp tốt với các script blog khác, sau khi cài đặt WordPress bạn có thể chuyển các bài viết cũ của mình từ một script nào đó như TypePad, TextPattern, sang WordPress thông qua Import.

Tất nhiên tận hưởng được các tính năng ưu thế của WordPress, bạn cần có riêng cho mình một hosting và upload script của WordPress lên trên đó, phiên bản thu gọn của WordPress là wordpress.com cho phép bạn đăng ký một tài khoản nhưng bạn bị hạn chế ở tính năng theme và sử dụng plugins.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s