Nhúng 4rum vào trong Blog WordPress

Mình có dạo qua Blog ITZone, bác này cũng sử dụng WordPress nhưng có tích hợp một diễn đàn nho nhỏ. Thấy cũng hay, thử tìm trên NET về vấn đề nhúng forum vào WordPress thì phát hiện có nhiều Plugin đáp ứng việc này, xin giới thiệu với mọi người. (Chứ riêng VietTut thì không tán thành lắm vì Blog vẫn nên là Blog và phải là Blog… kekeke )

Việc tích hợp nói chung, có 2 cách:

Cách 1: Tích hợp một diễn đàn (nếu bạn đã có sẵn) vào WordPress

+ phpBB: WPhpBB – http://happypoet.com/hackery/wphpbb/, download: http://www.happypoet.com/scripts/wphpbb.zip – Plugin này có công dụng tích hợp hệ thống comment và member của WordPress vào PHPBB, plugin wPHPBB đã lâu không thấy cập nhật nên chẳng biết có hỗ trợ PHPBB3 Gold mới ra không nhỉ? :((

WordPress PhpBB Son Başlıklar Eklentisi (Tiếng Miên gì gì đấy không hiểu ;(() – Hiện danh sách các chủ đề mới nhất của PHPBB trên Blog WordPress. Hix, Mình vào Blog trên coi thử thì không biết nó ghi bằng tiếng gì nhưng đại loại, cách sử dụng là tải Plugin này từ địa chỉ http://file.dmry.net/blog/01/phpbb_son_basliklar1.0.zip, mở file phpbb_son_basliklar.php và sửa lại thông tin Host

DEFINE("SITE_URL","http://forum.viettut.info");DEFINE("VERITABANI_HOST","localhost");
DEFINE("VERITABANI","forumzong");
DEFINE("VERITABANI_KULLANICI","root");
DEFINE("VERITABANI_SIFRE","");
DEFINE("PHPBB_TABLO_PREFIX","phpbb_");

Trong đó Site_URL chắc khỏi nói cũng đoán ra là đường dẫn đến forum phpbb, VERITABANI_HOST là Host Name, VERITABANI là Database name của forum phpbb, VERITABANI_KULLANICI là Database user, VERITABANI_SIFRE là Database password và cái cuối cùng là Phpbb Table Prefix.

Xong Upload lên Host và Active trong WordPress ACP>Plugins. ;)

Chỗ nào muốn hiển thị danh sách lên thì thêm lệnh vào:

//
// // <?php PhpBBSonMesaj(5); ?>

Plugin tương tự: WP-Phpbb Last Topics

+Simple Machines Forum (SMF):

Sử dụng một trong hai Plugin sau:

WP SMF Bridge Plugin: http://www.earthorbit.com/opensource/

CMS & SMFPlugin: http://wp-plugins.net/plugin/Enigma2/#plugin_1103

cả hai thằng này đều có thể tích hợp tài khoản member của SMF vào WP. (Riêng cái thứ 2 thì còn khuyến mãi,kèm luôn một loại CMS là Enigma – bó tay, mình nghĩ nên dùng WP SMF Bridge thì hay hơn)

Với các loại diễn đàn khác ít phổ biến hơn như PunBB, Vanilla, BBPress… thì có thể tham khảo cụ thể ở bài viết này – http://bloghelper.is-there.net/integrating-a-forum-with-wordpress/. Thực ra thì mấy forum này hình như ít người Việt dùng đến. À, hầu như không thấy nhắc đến các paid forum rất, rất nhiều người Việt ta đang sử dụng là Invision, VBB… chắc người dùng WordPress thường chuộng đồ free nên không thèm đoái hoài, phát triển  Plugin cho 2 thằng này nhỉ?(Z.Z) (Y_Y)

Cách 2: dùng forum riêng được viết cho WordPress (Dễ dùng hơn – Recommend)

RS Discuss

XDForum

Simple Forum (Recommend)

Hai Plugin này sẽ xây dựng một forum riêng, chỉ dùng cho WordPress với đầy đủ các tính năng thông thường. Dùng cách này thì tiện hơn nhiều, tuy nhiên vấn đề gặp phải là bạn phải sửa lại giao diện forum cho phù hợp với giao diện Blog qua các file css của chúng. (Riêng RS Discuss có chức năng tự động sửa lại giao diện forum cho phù hợp với Blog- dynamic theming). Mình chưa có thời gian Test thử mấy Plugin này nên chỉ nói sơ qua thôi, thông cảm nha (mm)

Advertisements

One thought on “Nhúng 4rum vào trong Blog WordPress

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s