Theme cho blog WordPress

Nếu như khi bạn vừa mới cài đặt xong blog WordPress, chắc hẳn các bạn sẽ rất chán nản vì chỉ thấy có 2 themes mặc định có sẵn của WordPress.org đó là theme Classic và Defaul.

Nhưng bạn đừng lo, cộng đồng blog WordPress đã thiết kế và phát triển hàng nghìn themes cho WordPress.org. Các bạn có thể thoải mái lựa chọn themes mà mình thích, download về. Sau khi download về thì các bạn có thể thoải mái tùy biến giao diện và chức năng của từng themes, rồi sau đó upload lên host của bạn. Vậy là bạn sẽ có một themes mới phù hợp với sở thích của bạn.

Các bạn có thể download các themes cho WordPress.org tại địa chỉ sau: htt:p://themes.wordpress.net

Sau khi truy cập vào địa chỉ trên, bạn sẽ thấy danh sách các themes xuất hiện với một hình nhỏ mô tả về theme đó. Có rất nhiều loại themes: loại một cột, hai cột, ba cột, bốn cột với rất nhiều kiểu thiết kế khác nhau.

Hãy click vào “Test run” để xem qua toàn bộ giao diện của theme đó, nếu thấy thích thì các bạn hãy download về bằng việc click vào “Download”.

Sau khi download về, các bạn hãy giải nén folder của theme đó ra. Nếu các bạn biết một chút về PHP thì các bạn có thể thay đổi lại giao diện và layout của theme đó cho hợp với ý của bạn. Sau đó hãy upload folder của theme đó lên thư mục: wp-content/themes trên host của bạn. Sau khi upload xong thì bạn sẽ thấy theme đó xuất hiện trong phần Presentation trong WP Admin của bạn. Bạn chỉ việc click chọn vào theme đó là bạn đã hoàn tất việc cài theme mới cho blog của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Advertisements

One thought on “Theme cho blog WordPress

  1. Bạn ơi, cho mình hỏi chút là có thay đổi được giao diện trên blog.wordpress.com không? cách làm? mình mới down một template về và muốn đưa nó vào blog của mình
    mình mới dùng wp nên không rành 😦
    thks

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s