Facebook có cửa hiệu bán hoa đầu tiên

Lần đầu tiên, và có lẽ không phải là lần cuối cùng, một người bán lẻ hoa cho 1-800-Flowers.com đã lập ra một cửa hiệu bán lẻ trên mạng xã hội ảo Facebook.
Hoa trên 1-800-Flowers.com, có thể được mua ngay trên Facebook.

Người bán lẻ hoa và quà tặng cho trang web 1-800-Flowers.com, đã mở một cửa hiệu bán lẻ trên Facebook, hôm nay, 29/7, cho phép mọi người xem và mua hàng trực tiếp ngay trên mạng xã hội ảo nổi tiếng này.

Carle Place, có trụ sở ở thành phố New York, Mỹ, đã sử dụng con số 1-800 như là tên của công ty. 1-800 lên mạng Internet năm 1991 và trở thành công ty kinh doanh số 1 trên mạng AOL 3 năm sau đó.

Đến nay, 1-800 chiếm hầu hết các đơn đặt hàng trực tuyến về các sản phảm hoa và quà tặng. Jim McCann, người sáng lập và cũng là giám đốc điều hành 1-800, gọi việc bán hàng qua ứng dụng trên điện thoại di động và cửa hàng bán lẻ trên Facebook là “một bước tiến đương nhiên”.

Tất nhiên, vẫn có những rào cản cho 1-800. Rất  khó khăn để tìm thấy trang (web) của người bán bán lẻ sản phẩm của 1-800 trên Facebook, trừ khi bạn nhớ được cả 2 dấu gạch lẫn chữ “.com”. Đó là vấn đề mà 1-800-Flowers.com nói rằng họ đang rất quan tâm. Nhưng để khắc phục, Facebook sẽ phải tăng năng lực của công cụ tìm kiếm và làm được việc này không hề đơn giản.

Rất khó để kiếm được dù chỉ 1 USD lợi nhuận từ Facebook như 1-800- Flowers.com đang định làm. Nhưng tín hiệu lạc quan là ngày càng có nhiều hơn những công ty giữ được sự phát triển số lượng khách hàng nhờ các mạng xã hội ảo.

Có khoảng 300 nghìn trang (web) của người bán lẻ hoạt động tích cực trên các mạng xã hội ảo, đang đem lại lợi ích kinh doanh cho Target và McDonald.

Q.Đ
Theo AP

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s