Cá sấu nhởn nhơ ngoài đồng ở Khánh Hòa

Trưa 30/7, hàng chục người dân và nhóm PV có mặt tại hồ nuôi tôm của anh Trần Thế Mừng, thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích, huyện Ninh Hòa (Khánh Hòa) để chứng kiến cảnh một con cá sấu nặng chừng 3-4 kg, lâu lâu lại nổi lên mặt nước, thản nhiên như thách thức mọi người.
>> Hàng chục cá sấu sổng chuồng ở TPHCM
>> Mối họa cá sấu sổng chuồng
>> Khánh Hòa: Hàng trăm cá sấu sổng chuồng

Cách đó không xa, trong hồ tôm của anh Bùi Quốc Bình cũng đã phát hiện có một con cá sấu ẩn mình, nó ít ngoi lên mặt nước hơn.

Vài giờ trước đó, anh Trần Quốc Trung, 35 tuổi, cũng thường trú ở địa phương này, khi đang điều chỉnh đầu bơm của máy hút nước dẫn từ con mương vào ruộng lúa, đã bị một con cá sấu khác bất ngờ tấn công, cắn rách bàn tay phải. Nghe tiếng la thất thanh của anh Trung, một số người dân gần đó đã vây bắt được con cá sấu này, nặng 4,5 kg.

Đây là 3 trong 8 con cá sấu được phát hiện tại xã Ninh Ích trong ba ngày qua. 6 con đã bị người dân bắt được, con lớn nhất ước nặng chừng 10 kg.

Theo người dân ở Ninh Ích, số cá sấu này xổng chuồng từ Trại nuôi cá sấu của Công ty kinh doanh đà điểu, cá sấu (thuộc Tổng Công ty Khánh Việt), khi trại này hiện diện tại thôn Tân Phú từ cuối năm 2008 đến nay và số cá sấu xuất hiện ngoài đồng, cách khu trại nuôi không xa.

Chính quyền địa phương có cùng quan điểm với dân về nguồn gốc số cá sấu này. Một cán bộ xã giấu tên cho rằng, ngoài trại nuôi cá sấu nói trên, từ trước đến nay, ở địa phương không có hộ dân hoặc đơn vị nào nuôi loài động vật này.

Do đó, khi được người dân báo tin và sau khi tìm hiểu cụ thể, Ủy ban Nhân dân xã đã liên lạc với những người có trách nhiệm của Công ty để tìm cách giải quyết vụ việc.

Tuy nhiên lãnh đạo của công ty cho rằng đây không phải là cá sấu nuôi của họ bị sổng chuồng và tiến hành mua 4 con với giá 90.000 đồng/kg.

Hầu hết người dân xã Ninh Ích đều tỏ ra lo lắng, hoang mang khi biết chuyện có nhiều cá sấu ngoài tự nhiên ngay ở địa bàn xã mình. Họ lo ngại bị cá sấu tấn công khi cắt lúa, bắt cá, khi lội qua mương.

Theo TTXVN/Vietnam+

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s