Top 5 WordPress Framework Themes Có Khả Năng SEO Tốt Nhất

framework theme

Nói đến wordpress theme bây giờ, các blogger có chút kinh nghiệm sẽ không quan tâm nhiều đến giao diện hoa mỹ, các hiệu ứng phức tạp mà quan trọng là nó SEO thế nào. Đặc biệt, năm 2010 là năm mà Google đưa thêm chỉ số đánh giá thứ hạng là site speed vào thuật toán của mình thì theme càng nhẹ nhàng càng tốt. Giao diện bên ngoài có thể hiệu chỉnh bằng CSS hoặc PHP theo yêu cầu hoặc có chăng là mua thêm một cái child theme nếu không muốn mất thời gian nhiều.

Không phải nói như thế là chúng ta phủ nhận các theme chuyên nghiệp hiện nay có cấu trúc phức tạp và giao diện bắt mắt mà quan trọng code họ dùng có được tối ưu hoá hay không. Nó có làm giảm thời gian tải trang cho blog của bạn hay không. Quan trọng hơn nữa là nó có hợp với gu của bạn cũng như đáp ứng các yêu cầu riêng của từng blogger hay không.

Nếu bạn là người mới sử dụng Thesis hay Theme Hybrid thì chắc chắn bạn sẽ nói 2 theme framework này chẳng có gì đặc biệt nếu không muốn nói là nó xấu trai tệ hại. Không biết mọi người thích nó ở điểm nào đây? Xin thưa là mình thích các theme framework bởi “nội công thâm hậu” của nó chứ không phải vẻ bề ngoài “rách rưới” của nó.

Hôm nay, SEO Vietnam xin chia sẻ top 5 theme framework trong số nhiều framework đang có trên internet để các bạn cùng trải nghiệm. Các theme này nổi trội hơn do sự phát triển của nó và do đánh giá của cộng động blogger sau khi sử dụng. Tất nhiên, nói như thế không có nghĩa là nó hoàn hảo còn các theme khác thì không.

1. Thesis Theme của DIYThemes:

thesis theme

Thesis thì khỏi phải nói nhiều. Đây là theme hiện đang giữ chức vô địch với số lượng người dùng rất lớn, cả blogger mới vào nghề lẫn các cao thủ lừng danh như Matt Cutts, CopyBlogger….Khả năng SEO của thesis luôn được cải thiện qua các phiên bản mới và ngày càng hoàn thiện. Hy vọng trong phiên bản sắp tới 2.0 sẽ có những thay đổi vượt trội.

Ngoài khả năng vốn có, Thesis còn có cả một cộng đồng hỗ trợ và nhiều blogger nổi tiếng cũng vì có kiến thức và có những thủ thuật giúp trang trí và tối ưu Thesis. Các theme khác muốn giành ngôi quán quân thì trước hết phải tạo được một cộng đồng lớn mạnh như Thesis.

Tuy vậy, Thesis không miễn phí và bạn phải bỏ ra $87 để mua bản personal và $164 để mua bản developer.

2. Headway:

HEADWAY THEME

Headway là một theme framework cũng đang rất nổi vì có cấu trúc hoàn toàn giống Thesis. Theme này cũng liên tục có những thay đổi và mới cho ra phiên bản V1.5 với độ bảo mật khá cao theo đánh giá của các blogger. Điều này đang là lợi thế cho Headway trước thesis.

Mình không dùng Headway nên không có đánh giá cụ thể nhưng cũng giống như Thesis, Headway có giá tương tự là $87 và $164. Các bạn vẫn phải trả thêm tiền mua các child theme do các nhà thiết kế bán theo giá riêng của họ.

3. Thematic của ThemeShaper:

themematic

Thematic cũng là một framework như Thesis và Headway. Tuy nhiên, Thematic lại được chia sẻ miễn phí cho người dùng. Đây là điều khác biệt và hẳn là nhiều blogger vẫn chọn Thematic nếu không muốn mở hầu bao của mình.

ThemeShaper chia sẻ code miễn phí nhưng lại tạo ra một marketplace để bán các child theme cho những ai muốn có giao diện đẹp. Họ cũng có thêm dịch vụ hiệu chỉnh theo các yêu cầu riêng của từng blogger. Các bạn muốn có một bộ váy đẹp trên nền Thematic thì hoặc là tự thiết kế theo hướng dẫn hoặc là thuê các designer làm hộ mình.

4. Genesis của StudioPress:

genesis

Đây là framework tuy chưa ra mắt nhưng đang là tâm điển chú ý của giới blogger, những ai đã không còn mặn mà với Thesis hoặc những fan của StudioPress.

StudioPress rất thông minh khi đưa ra nhiều các layout mặc định cho người dùng và điều này đã phần nào tạo nên sự khác biệt cho Genesis. Hơn thế nữa, StudioPress còn mở riêng một marketplace giúp các designer và blogger có cơ hội giao lưu và mua bán các child theme dành riêng cho Genesis.

5. Hybrid Theme của Justin Tadlock:

Hybrid theme

Justin Tadlock là một designer quá quen thuộc và Hybrid Framework cũng là tâm điểm bởi nó thân thiên, khả năng SEO và luôn biến đổi với hàng loạt các child theme miễn phí cho người dùng.

Các bạn có thể tham khảo các free child theme dành cho Hybrid rất đẹp như Life CollageOld SchoolLevitian hay Hybrid News.

Mình thấy nếu ai không muốn chi tiền cho Thesis hay Headway thì có thể cân nhắc các theme framework free và bỏ chút công sực ra vọc theo hướng dẫn thì chắc chắn sẽ có một bộ váy như ý mà không lo vấn đề bản quyền.

Trên đây là các theme dạng framework có độ tùy biến cao, khả năng SEO vượt trội theo đánh giá của các chuyên gia thiết kế hàng đầu. Hơn nữa, code của các framework luôn sạch sẽ, thân thiện và rất nhẹ giúp blog của bạn dễ được nhận diện trên các bộ máy tìm kiếm.

Công việc còn lại là viết bài sao cho hay, SEO cho từng bài qua titlekeyword hoặc tag một cách thông minh thì đảm bảo là blog của bạn sẽ tăng hạng và được nhiều người biết đến.

Chúc các bạn thành công!

Minh Đại – Theo Blogviet

Advertisements

One thought on “Top 5 WordPress Framework Themes Có Khả Năng SEO Tốt Nhất

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s