Làm Cách Nào Để Học Tiếng Anh!

Phải Thắng Đuợc Nỗi Sợ Hãi, Hay Mất Bình Tĩnh Khi Nói Tiếng Anh:

Vấn đề khó khăn nhất cho những nguời học tiếng Anh đó lả nỗi sợ hãi của chính họ khi học ngôn ngữ này. Họ lo âu họ sẽ không nói trúng giọng, hoặc văn phạm. Họ sợ họ sẽ bị nguời khác chê trình độ ngoại ngữ của họ dở và do đó họ không nói tiếng Anh hoặc luyện tập nói tiếng Anh truớc mọi nguời. Không nên làm điều này. Phuõng cách học tiếng Anh nhanh nhất đó là thực tập, thực tập, nói, và nói cho tới khi bạn nói trúng. Tiếng Anh là một ngôn ngữ, và cho chúng ta nó là một môn học. Nhý bao nhiêu môn học khác chúng ta cần luyện tập cho ngôn ngữ đó.

Sử Dụng Mọi Tiềm Năng:
Ngay nhý nếu bạn đã theo học tại 1 trung tâm nào đó, không có nghĩa bạn không thể học tiếng Anh ngoài lớp. Sử dụng hết tất cả phuõng pháp, nguồn lực, công cụ mà bạn có thể

có đuợc để học tiếng Anh. Có nhiều cách để bạn có thể trau giồi khả năng Anh ngữ của mình. Không nên giới hạn chỉ 1, hay vài phuõng pháp hoặc công cụ. Mạng Internet là 1 nguồn học vô bờ bến. Cho những ngýời mới học nó là 1 nõi lý tuởng để học hỏi.

Bao Quanh Mình Với Anh Ngữ:

Cách tốt nhất để học Anh Ngữ còn là tiếp cận càng nhiều với nó. Chẳng hạn: ghi chú bằng tiếng Anh khi có thể, để nhiều sách tiếng Anh trong nhà, nghe các đài trên Radio bằng tiếng Anh, coi các đài bằng tiếng Anh trên TV, coi phim tiếng Anh ở các rạp hát. Nói tiếng Anh với bạn bè khi có thể. Càng tiếp cận với tiếng Anh hoặc các đề tài, thảo luận bằng tiếng Anh thì bạn càng dễ dàng tiến bộ trong tiếng Anh. Chẳng bao lâu bạn có thể tiến thêm buớc nữa đó là suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Nghe Nguời Mỹ, Nguời Anh Nói Chuyện Hoặc Nói Chuyện Với Họ:

Có 1 số giáo viên Anh ngữ đã phải học tiếng Anh nhý 1 ngôn ngữ phụ (English As a Second Language) truớc khi họ có thể dạy nó cho nguời khác. Tuy nhiên, có nhiều lý do tại sao nhiều trung tâm Anh ngữ nổi tiếng thích chọn nguời Mỹ, hoặc Anh quốc dạy tiếng Anh. Một trong những lý do đó là nguời bản xứ Anh, Mỹ có những lối nói, và âm giọng tự nhiên mà học trò của họ có thể bắt chuớc. Càng học hỏi đuợc ngữ điệu này của nguời bản xứ, học trò học tiếng Anh sẽ cảm thấy tự tin hõn trong cách nói tiếng Anh.

Coi Phim Tiếng Anh, Coi Đài Tiếng Anh:

Đây không chỉ là cách học thích thú mà cón rất hữu hiệu. Coi phim tiếng Anh, Mỹ, đặc biệt các phim có phụ đề tiếng Anh, Mỹ sẽ giúp các bạn mở rộng kiến thức về từ vựng, ngữ điệu, của diễn viên. Nếu lắng nghe tin tức trên đài các bạn cũng sẽ có dịp nghe đuợc các phát âm khác nhau nữa.

Lắng Nghe Âm Nhạc Bằng Tiếng Anh:

Âm Nhạc, bài hát bằng tiếng Anh cũng là 1 phuõng pháp hữu hiệu trong việc học tiếng Anh. Sự thật nó còn là một phuõng pháp để trau giồi việc nghe và hiểu tiếng Anh (Listening Comprehensive).

Viết lời tiếng Anh của bài hát xuống 1 trang giấy, sau đó lắng nghe tiếng hát của bài hát và sau đó đọc nó theo lối hát của nguời ca sĩ. Một lần nữa bạn có thể tìm các lời nhạc cho các bài hát trên mạng Internet.

Học Tiếng Anh Càng Nhiều Càng Tốt (Mọi Lúc, Mọi Nõi):

Học văn phạm, ngữ vựng, và làm bài tập.

Làm Bài Thi:

Đa số cho rằng làm bài tập, và bài thi không thích thú chút đuợc. Tuy nhiên, muốn trau giồi và tiến bộ trong Anh ngữ thì phải làm bài tập, và bài thi tốt. Có nhý vậy bạn mới có thể đo luờng đuợc trình độ Anh ngữ của mình qua từng giai đoạn học.

Tự Thâu Âm Cách Nói Tiếng Anh của mình:

Ít nguời nào thích nghe giọng nói của chính mình. Nhý cũng giống nhý bài tập, bài thi, so sánh giọng nói của mình trong băng qua từng giai đoạn học tập là 1 cách đo luờng sự tiến bộ.

Lắng Nghe tiếng Anh:

Ý ở đây là bạn lắng nghe trên điện thoại, hoặc các đài phát thanh, băng dĩa bằng tiếng Anh. Phuõng pháp này khác với coi phim, hoặc TV bởi vì bạn sẽ không thấy nguời đọc hoặc nói tiếng Anh.

Đã có nhiều học sinh Anh ngữ cho rằng nghe tiếng Anh trên điện thoại là 1 điều khó nhất mà họ đã từng thực tập để nghe giỏi tiếng Anh.

Cuối Cùng:

Học tiếng Anh chú trọng việc thích thú, ham mê. Không nên quá ràng buộc mình trong việc học. Có thể coi nó nhý 1 hobby.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s