Học Toán, Lý, Hóa với 3DproS 1.0

Ngày 31-5 là hạn cuối cùng để mọi người ủng hộ cho 3DProS, sản phẩm duy nhất của VN trong cuộc chạy đua vào vòng chung kết cuộc thi Imagine Cup 2004. Đó là thông tin thời sự nhất được các cư dân mạng trao đổi trong thời gian này.

Một đường link được gởi đi nhiều nhất trong yahoo chat là địa chỉ trang chủ của nhóm 3DproS: http://s3dpros.sourceforge.net . Trong đó, ngoài phần giới thiệu về sản phẩm còn có hẳn một trang giới thiệu về cuộc thi và cách thức bỏ phiếu ủng hộ sản phẩm của “đội nhà”.

Bạn Phạm Hữu Ngôn, SV năm 2 khoa CNTT trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, trưởng nhóm thực hiện 3DProS cho biết: “Sau khi lọt vào vòng bán kết của cuộc thi và được đăng tải tại website chính thức của cuộc thi http://www.imaginecup.com , đã có hơn 10.000 lượt người trên khắp thế giới truy cập và download phiên bản 3DProS 1.0 về dùng thử. Tuy nhiên, thể lệ cuộc thi quy định chỉ 5 sản phẩm được bình chọn nhiều nhất trong tổng số 15 sản phẩm vào vòng bán kết sẽ được vào vòng thi chung kết tổ chức vào mùa hè năm nay tại Brazil. Chính vì thế, Đoàn trường đã thực hiện cuộc vận động SV trong trường cùng với các thành viên trên mạng tham gia ủng hộ nhóm”.

Imagine Cup là cuộc thi thường niên do Microsoft tổ chức nhằm mục đích khuyến khích sinh viên trên khắp thế giới sử dụng những công cụ mới nhất của Microsoft trong việc tạo ra các sản phẩm công nghệ cao có ý nghĩa thực tiễn đối với cuộc sống. Cuộc thi năm nay quy tụ hàng ngàn thí sinh đến từ hơn 60 quốc gia lãnh thổ trên toàn thế giới. Điều đó cho thấy sức hấp dẫn của cuộc thi và đưa cuộc thi trở thành một trong những kì thi tin học lớn nhất thể giới hiện nay.

3DProS là một công cụ lập trình hướng đối tượng 3D. Nó được thiết kế nhằm giúp đỡ người sử dụng thiết kế các dự án 3D một cách dễ dàng chỉ bằng cách kéo thả mà không cần biết nhiều đến đồ hoạ. 3DproS được phát triển trên những công nghệ mới nhất của Microsoft hiện nay : Visual Studio.NET 2003 và DirectX9. Do đó nó có được những sức mạnh to lớn do các công nghệ này đem lại hoàn toàn có thể cạnh tranh với các sản phẩm đồ họa đơn giản khác trên thế giới.

Ưu điểm lớn nhất của 3DProS là ở tính dễ sử dụng, nó đơn giản hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác. Ngoài ra nó hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau và một điều đáng quan tâm là sản phẩm và các components trong sản phẩm đều bảo đảm hoàn toàn miễn phí

Trong phần “thư ngỏ” của mình, các thành viên trong nhóm viết: “Chúng tôi luôn chiến đấu với niềm tự hào là những sinh viên Việt Nam, với mong muốn góp một phần nhỏ bé trong việc khằng định Việt Nam trên bản đồ CNTT thế giới. Do đó rất hi vọng bạn sẽ ủng hộ cho sản phẩm của chúng tôi cũng như sản phẩm của Việt Nam bằng cách viếng thăm trang chủ của cuộc thi và bỏ cho chúng tôi một phiếu. Chúng tôi cam kết rằng nếu được sự cổ vũ của các bạn, nếu chúng tôi có thể lọt được vào tốp 5 sản phẩm đứng đầu, toàn bộ số tiền thưởng sẽ được dùng cho việc phổ cập tin học đến với các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”.

Click the image to open in full size.3DProS v1.0.

Introduction

You want to create an animation or a simple graphic application. Which language should you use? How much time do you spend to finish? And how many difficulties do you deal with when designing? Try using 3DProS and find out the difference between it and other languages.

3DProS is simply a programming tool. It is written in order to help people create 3D animations, design custom 3D controls, and solve lots of graphic problems easily, just by drag-and-drop. Besides a built-in language called MathScript, it also supports FreePascal and MinGW C++.

Sceenshot.

Click the image to open in full size. Click the image to open in full size. Click the image to open in full size. Click the image to open in full size.

Click the image to open in full size. Click the image to open in full size. Click the image to open in full size. Click the image to open in full size.

System requirements

– OS : Window 98 or above
– Required software : .NET Framework and DirectX 9
– Processor : 500MHz or faster
– RAM : 128MB or higher

Download and Homepage:

http://www.bk02.net/3dpros/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s